Vịt làm sạch bỏ đầu và chân , đóng gói
Vịt là loại gia cam cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Sự phong phú của nó bao gồm vitamin, chất sắt (2,7 mg/100g), phốt pho, selen, đồng và các axit béo chưa bão hòa đảm bảo cho sức khỏe chúng ta hàng ngày.
Phần thịt trắng chứa những vi chất dinh dưỡng phòng chống cholesterol vì nó rất giàu chất béo không bão hòa.
Vịt chứa ít calo mà hầu hết các chất béo của nó tập trung ở lớp đồng nhất giữa da và thịt. Do đó, rất dễ dàng cho những người quan tâm đến việc lưu giữ giá trị dinh dưỡng của thịt vịt (sau khi nấu) hoặc có thể dùng dao rạch một vết nhỏ trên da trong suốt quá trình nấu để lấy nước từ các chất béo. Lưu ý rằng chất béo này là tự nhiên giàu axit béo không bão hòa đa nguyên tố (bao gồm omega 3 và omega 6), và các axit béo không bão hòa đơn được gọi là “cholesterol tốt”.