Đùi vịt được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như : Mì vịt tiềm , đùi vịt nướng , đùi vịt sốt cam , đùi vịt quay.
Hướng dẫn chế biến món đùi vịt hầm :
Nguyên liệu gia cam: 4 cái đùi vịt, 4 cây sả, 250 ml nước cốt dừa, 2 củ tỏi, 2 trái ớt đỏ, 1 ít Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn và 1 gói cà ri dầu.
Cách nấu :
Đùi vịt xát muối kỹ, làm sạch, để ráo, dùng mũi dao nhọn xăm đều quanh đùi vịt. Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi và ớt băm, cho tiếp gói cà ri vào, khuấy đều, đun sôi, bắc xuống. Cho muối, đường và đùi vịt vào nước cà ri và tỏi, ớt, ướp khoảng 1 giờ. Sả nhặt bỏ bẹ già, cắt xéo thành khúc dài.
Cho dầu vào chảo, cho đùi vịt vào xào khoảng 5 phút, cho tiếp nước cốt dừa, sả và một ít nước ấm vào, đậy vung hầm nhỏ lửa khoảng 1 giờ cho đến khi đùi vịt dậy mùi thơm và chín mềm. Nêm thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, dọn món ăn ra bát sâu lòng, trang trí vài lát ớt và sả lên trên.